Đã bàn giao hơn 2,1 ngàn ha đất dự án xây dựng Sân bay Long Thành

Ngày 1-4, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và UBND H.Long Thành đã có buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về tiến độ công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng và tổ chức thi công các hạng mục dự Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Chủ tịch UBND H.Long Thành Lê Văn Tiếp phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND H.Long Thành Lê Văn Tiếp phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Theo UBND H.Long Thành, đến thời điểm này, Đồng Nai đã thực hiện bàn giao diện tích mặt bằng hơn 2,1 ngàn ha trong tổng diện tích mặt bằng hơn 2,5 ngàn ha thuộc dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1. Cụ thể, đối với khu vực 1.810ha xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, Đồng Nai đã bàn giao hơn 1,6 ngàn ha. Đối với khu vực dự trữ đất dôi dư 722ha, đến thời điểm này, Đồng Nai đã bàn giao hơn 495ha.

Đối với công tác thi công các hạng mục dự án, ACV cho biết, hiện nay các nhà thầu đã huy động gần 900 cán bộ, kỹ sư, công nhân và khoảng 700 đầu thiết bị thi công gói thầu san nền, thoát nước của dự án. Tuy nhiên, theo ACV, hiện nay, quá trình thi công gói thầu san nền, thoát nước gặp rất nhiều khó khăn do rất nhiều diện tích mặt bằng chưa được bàn giao sạch hoàn toàn. Tình trạng “da beo” “xôi đỗ” trên diện tích mặt bằng đã được bàn giao khiến các nhà thầu chưa thể thi công đạt tối đa công suất. Đặc biệt, hiện nay phần diện tích mặt bằng khu vực đắp đất đang rất thiếu, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công gói thầu san nền, thoát nước.

Phó giám đốc Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, thuộc ACV Nguyễn Khắc Phong phát biểu tại buổi làm việc

Phó giám đốc Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành thuộc ACV Nguyễn Khắc Phong phát biểu tại buổi làm việc

Do đó, ACV cũng đã có các kiến nghị và mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND H.Long Thành đẩy nhanh tiến độ công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để hoàn tất bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án cho chủ đầu tư nhằm đảm bảo tiến độ chung theo yêu cầu của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND H.Long Thành Lê Văn Tiếp cho biết, diện tích đất còn lại chưa được phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ trong khu vực 2.532ha là không nhiều. Tuy nhiên, việc bàn giao đất trên thực địa so với diện tích đất đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ là thấp hơn rất nhiều. Do đó, địa phương sẽ đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục để nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Nguồn Báo Đồng Nai

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên

Bán và cho thuê với
Màu sắc