Sẽ cấp chủ trương đầu tư 10 dự án nhà ở xã hội

14-10-2022 09:43

(ĐN) - Ngày 13-10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã đi khảo sát Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) A6, A7 tại P.Quang Vinh (TP.Biên Hòa) đang được xây dựng. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức. Chuyến khảo sát nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của dự án NƠXH và yêu cầu các sở, ngành kịp thời tháo gỡ những khó khăn để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành công trình, bán, cho thuê nhà cho người có thu nhập thấp.  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm dự án nhà ở xã hội A 6, A7 tại TP.Biên Hòa

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm dự án nhà ở xã hội A 6, A7 tại TP.Biên Hòa

Khu nhà nhà ở xã hội A6, A7 được thi công trên diện tích gần 6 ngàn m2, khi hoàn thành sẽ có 435 căn hộ. Thời gian xây dựng từ năm 2018, dự kiến hoàn thành năm 2022, có tổng vốn đầu tư gần 535 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời gian qua do dịch bệnh Covid-19, giá vật liệu xây dựng tăng cao nên công trình hiện đang thi công phần móng tòa nhà. Chủ đầuu tư đề xuất gia hạn tiến độ thực hiện đến năm 2024 và giá bán dự kiến hơn 20 triệu đồng/m2.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, hiện nay Đồng Nai đang hoàn thành thủ tục để cấp chủ trương đầu tư cho 10 dự án NƠXH. Tới đây, tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư để mời gọi các doanh nghiệp đủ năng lực đầu tư vào xây dựng NƠXH trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đã nghiên cứu giảm thời gian giải quyết các thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào NƠXH có thể đầu tư nhanh dự án.     

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm dự án NƠXH của Tổng công ty Becamex ở Bình Dương để học hỏi kinh nghiệm. Tính đến năm 2021, Becamex đã đầu tư xây dựng gần 47,6 ngàn căn NƠXH tại Bình Dương, đảm bảo nơi ở cho 181 ngàn người lao động có thu nhập thấp. Giá căn hộ từ 130-186 triệu đồng/căn khoảng 30m2.

Khu nhà ở xã hội Định Hòa do Becamex IDC đầu tư.

Khu nhà ở xã hội Định Hòa do Becamex IDC đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhận xét, Bình Dương triển khai NƠXH nhanh, chất lượng căn hộ tốt đáp ứng nhu cầu của người lao động có thu nhập thấp. Hiện Bình Dương làm được hơn 1,5 triệu m2 sàn NƠXH. Tới đây, Đồng Nai sẽ ưu tiên thực hiện nhanh các dự án NƠXH và tỉnh mong muốn Becamex sẽ tham gia một số dự án. 

Đoàn cũng đã đến thăm một dự án NƠXH tại TP.HCM.

                                                                                                  Hương Giang

Nguồn: Báo Đồng Nai

Đóng