Cần hơn 6,2 ngàn tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769

08-01-2022 15:11

UBND tỉnh đã có quyết định về việc triển khai Nghị quyết số 36/NQ-HĐND ngày 8-12-2021 của HĐND tỉnh đối với dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 H.Thống Nhất và H.Long Thành.

Đường tỉnh 769 (bên trái) sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng

Đường tỉnh 769 (bên trái) sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng

Theo đó, UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan để thực hiện công tác thẩm định dự án đảm bảo thời gian theo quy định. Trước khi trình duyệt dự án đầu tư phải đảm bảo các thủ tục pháp lý về đất đai, môi trường, lấy ý kiến của cộng đồng dân cư về đầu tư thực hiện dự án theo quy định tại Điều 74 Luật Đầu tư công năm 2019 và các thủ tục khác.

Sở TN-MT chủ trì phối hợp với UBND các huyện Thống Nhất và Long Thành tổ chức thực hiện lập và trình duyệt đề án khai thác quỹ đất đối với 4 khu đất lợi thế có diện tích khoảng 317ha trên địa bàn H.Long Thành và H.Thống Nhất.

Sở KH-ĐT tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn thực hiện dự án khi các khu đất lợi thế được các đơn vị có liên quan thực hiện hoàn thành các công việc đảm bảo cho việc tổ chức đấu giá đất.

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 có chiều dài hơn 29,7km. Điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 1 tại ngã tư Dầu Giây, H.Thống Nhất; điểm cuối tuyến giao với quốc lộ 51 tại ngã tư Lộc An, H.Long Thành. Theo phương án đầu tư, dự án được phân thành 5 phân đoạn với quy mô mặt cắt ngang đối với đoạn qua TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất là 45m; đoạn từ cuối TT.Dầu Giây đến đường vành đai 4 (hương lộ 10) là 30,5m (riêng đoạn qua trung tâm xã Lộ 25 rộng 40,5m); đoạn từ đường vành đai 4 đến cuối đường D1 khu tái định cư lộc An - Bình Sơn là 38,5m; đoạn qua khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là 45m và đoạn đầu đường D1 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đến quốc lộ 51 là 45m.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 6,2 ngàn tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022-2027.

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 hướng đến mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch trên địa bàn tỉnh. Tăng cường khả năng lưu thông giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tỉnh Tây nguyên, kết nối với cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành. Đáp ứng nhu cầu giao thông, vận tải, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các huyện có tuyến đường đi qua.

Nguồn Báo Đồng Nai
 

Đóng