Động thổ dự án đường ven sông Đồng Nai

26-12-2021 20:45

(ĐN)- Ngày 25-12, UBND TP. Biên Hòa đã tổ chức lễ động thổ dự án đầu tư xây dựng đường ven sông Đồng Nai, đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng; Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh cùng lãnh đạo các sở, ngành, Thành ủy, UBND TP.Biên Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ
Theo Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa, đơn vị được UBND TP.Biên Hòa giao làm chủ đầu tư dự án, dự án xây dựng đường ven sông Đồng Nai có tổng chiều dài toàn tuyến là 5,2km, điểm đầu của dự án tại mố A cầu Hóa An, điểm cuối tại khu vực giáp ranh H.Vĩnh Cửu. Về quy mô, dự án sẽ đầu tư xây dựng tuyến đường có lộ giới 34m, trong đó phần lòng đường rộng 22,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 5m, dải phân cách giữa rộng 1,5m. Trên toàn tuyến sẽ có một cây cầu là cầu Rạch Lung được đầu tư xây dựng mới. Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 1,3 ngàn tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 473 tỷ đồng và kinh phí giải phóng mặt bằng là hơn 700 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và các địa biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Để thực hiện dự án, TP. Biên Hòa phải thực hiện thu hồi đất của 587 hộ dân, trong đó có 302 hộ phải giải tỏa trắng. Đến nay, TP.Biên Hòa đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với đoạn tuyến dài 3,3km của dự án. Cùng với dự án xây dựng đường ven sông Đồng Nai, hiện nay, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt dự án xây dựng kè sông Đồng Nai dọc theo tuyến đường này. Theo dự kiến, tháng 4-2022, dự án này cũng sẽ được khởi công xây dựng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và các đại biểu tham quan mô hình phối cảnh dự án.

Theo Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên, dự án đường ven sông Đồng Nai là dự án sẽ làm thay đổi bộ mặt của TP. Biên Hòa. Sau khi dự án hoàn thành, thành phố sẽ có được không gian cảnh quan đô thị dọc sông Đồng Nai. Do đó, các cơ quan chức năng của thành phố phải đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đối với đoạn tuyến còn lại của dự án. Đối với nhà thầu thi công phải triển khai các giải pháp thi công đảm bảo về mặt thời gian và chất lượng công trình theo thiết kế.

Mô hình phối cảnh dự án đường ven sông Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, dự án xây dựng đường ven sông Đồng Nai là dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai trên địa bàn TP.Biên Hòa. Nhiều năm qua, việc đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng của TP.Biên Hòa chưa thực sự xứng tầm với một đô thị loại I. Do đó, trong thời gian tới, trên địa bàn thành phố sẽ có thêm nhiều dự án có quy mô lớn được triển khai nhằm xây dựng TP.Biên Hòa thật xinh đẹp.

Các phương tiện thi công thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP.Biên Hòa sớm triển khai song song các thủ tục đối với dự án xây dựng hầm chui qua cầu Hóa An để kết nối đường Nguyễn Văn Trị với tuyến đường ven sông Đồng Nai. Từ đó, kịp thời đưa vào vận hành, thông toàn tuyến để tạo sự kết nối hoàn chỉnh về giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các hộ dân đã nhường đất để dự án được triển khai xây dựng. Đồng thời, mong muốn tiếp tục có được sự ủng hộ, đồng thuận của người dân trong việc triển khai các dự án sắp tới nhằm tạo cảnh quan ven sông để mọi người dân cùng được hưởng lợi.

Phạm Tùng (Nguồn: Báo Đồng Nai)

Đóng