Khoảng 410 ngàn người cần nhà ở xã hội

10-03-2022 08:59

(ĐN) – Thông tin từ Sở Xây dựng, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 410 ngàn người đang có nhu cầu về nhà ở xã hội và tập trung khu vực TP.Biên Hòa, H.Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom. Trong đó, có khoảng 310 ngàn người ở ngoài tỉnh đến Đồng Nai làm việc trong các doanh nghiệp và 100 ngàn người trong tỉnh. Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 13 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai, khi hoàn thành sẽ có gần 10.750 căn nhà để bán, cho thuê đối với người thu nhập thấp.

Một khu nhà ở xã hội tại (TP.Biên Hòa) đã hoàn thành.

Một khu nhà ở xã hội tại TP.Biên Hòa đã hoàn thành.

Theo quy hoạch về nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ dành ra 924ha đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, gồm gần 310ha thực hiện các dự án nhà ở cho công nhân và 614ha làm nhà ở xã hội cho những đối tượng còn lại. Quỹ đất để làm nhà ở xã hội đa số nằm trong các dự án nhà ở thương mại thuộc diện phải dành ra 20%.

Đến nay, nhiều dự án nhà ở thương mại chưa triển khai, hoặc đang triển khai nhưng chưa hoàn thành hạ tầng kỹ thuật để giao lại 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội. Do đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng rà soát lại các dự án trên, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành hạ tầng kỹ thuật của quỹ đất 20% và bàn giao lại cho địa phương để thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư triển khai dự án nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu cho những đối tượng khó khăn về nhà ở, nhất là nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Tới đây khi nhiều khu công nghiệp được thành lập mới và hoàn thành hạ tầng đi vào hoạt động, số lao động về Đồng Nai làm việc dự tính tăng thêm 450 ngàn người thì nhu cầu về nhà ở xã hội sẽ còn tăng cao.

Nguồn Báo Đồng Nai

Đóng