Khởi công dự án đường 47 tỷ đồng kết nối đường Nguyễn Văn Hoa và đường Võ Thị Sáu

29-12-2021 21:31

(ĐN) - Ngày 29-12, UBND TP.Biên Hòa đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường D9 kết nối đường Nguyễn Văn Hoa và đường Võ Thị Sáu trên địa bàn phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa.

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên phát biểu tại lễ khởi công

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên phát biểu tại lễ khởi công

Theo Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa, dự án sẽ đầu tư xây dựng tuyến đường dài gần 545m, điểm đầu tuyến giáp với đường Nguyễn Văn Hoa, điểm cuối tuyến giáp với đường Võ Thị Sáu. Về quy mô, tuyến đường có mặt cắt ngang theo lộ giới là 30m; trong đó lòng đường rộng 18m, vỉa hè mỗi bên 6m với 4 làn xe gồm: 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Tổng mức đầu tư của dự án là 47 tỷ đồng. Thời gian thi công 180 ngày. Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa là đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án.

Tuyến đường D9 được xây dựng với mục tiêu nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng của địa phương, đặc biệt tạo thuận lợi kết nối giao thông cho người dân tại các khu phố 1,2,4, phường Thống Nhất ra đường Võ Thị Sáu. Hiện nay, ngoài tuyến đường D9, Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa cũng đang triển khai 2 dự án gồm tuyến đường từ nút giao Vườn Mít đến đường Võ Thị Sáu dài 1,2km, tổng mức đầu tư 1,5 ngàn tỷ đồng và dự án đường nối từ đường ven sông Cái đến đường Võ Thị Sáu có chiều dài 253m, tổng mức đầu tư 168 tỷ đồng. Các dự án này cùng với 2 dự án đã được nghiệm thu trong tháng 11-2021 là dự án mở rộng vỉa hè đường Võ Thị Sáu và công trình Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa, sẽ giúp hệ thống hạ tầng trong khu vực tương đối hoàn chỉnh hơn trong tương lai.

Phương tiện thi công thực hiện nghi thức khởi công xây dựng dự án.

Phương tiện thi công thực hiện nghi thức khởi công xây dựng dự án.

Theo Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên, dự án xây dựng đường D9 là dự án trọng điểm của thành phố. Tuyến đường tuy có quy mô và nguồn vốn đầu tư nhỏ nhưng lại có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang lại tính kết nối giao thông cho thành phố trong thời gian tới. Đặc biệt, tuyến đường hoàn thành xây dựng cũng sẽ giúp giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ở các khu vực như ngã tư Vườn Mít, ngã tư Lạc Cường, là những khu vực có mật độ giao thông cao. Đường D9 khi hoàn thành cũng góp phần giải phóng lưu lượng xe chia bớt cho khu vực sau này sẽ triển khai xây dựng đường ven sông Cái thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguồn: Phạm Tùng - Báo Đồng Nai

Đóng