Người dân phấn khởi khi các dự án giao thông lớn đồng loạt khởi công

Liên tiếp trong những ngày cuối năm, nhiều công trình dự án giao thông quan trọng với mức đầu tư lớn tại Đồng Nai được khởi công xây dựng gồm: dự án Đường ven sông Đồng Nai, tuyến đường ven sông Cái và dự án Xây dựng cầu Bạch Đằng 2 đã tạo sự phấn khởi cho người dân địa phương.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án Đường ven sông Đồng Nai, đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án Đường ven sông Đồng Nai, đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu.

Chia sẻ với Báo Đồng Nai, nhiều bạn đọc (BĐ) bày tỏ niềm vui, mong muốn các dự án sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Người dân kỳ vọng tới đây, các dự án giao thông lớn này sẽ tạo bước đột phá cho hạ tầng giao thông tại địa phương, xây dựng diện mạo mới và góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho TP.Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

* Tạo đột phá cho hạ tầng giao thông

Khi biết dự án Đường ven sông Đồng Nai, đoạn từ cầu Hóa An (TP.Biên Hòa) đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu được khởi công xây dựng, ông Nguyễn Văn Tiến (ngụ P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) bày tỏ: “Tôi mong chờ dự án này lâu lắm rồi, giờ dự án chính thức khởi công tôi mừng lắm. Xem các thông tin về dự án, mô hình phối cảnh toàn bộ dự án thấy con đường ven bờ sông Đồng Nai đẹp quá. Mong là dự án được triển khai đúng theo kế hoạch. Đừng để người dân chờ quá lâu”.

Còn bà Nguyễn Thị Luôn (ngụ xã Bình Lợi, H.Vĩnh Cửu) cho biết, từ lâu bà và nhiều người dân sinh sống ở xã Bình Lợi đã mong chờ dự án Xây dựng cầu Bạch Đằng 2 triển khai. “Cầu Bạch Đằng 2 được xây dựng đem lại nhiều tiện ích, giúp rút ngắn quãng đường, tạo sự thuận lợi cho việc đi lại giao thương giữa Đồng Nai và Bình Dương. Đồng thời, trong tương lai, đây cũng sẽ là hướng lưu thông quan trọng giữa các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai và Bình Phước. “Khi giao thông thuận lợi thì chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội để phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội” - bà Luôn nói.

Tương tự, bà Võ Thị Linh (ngụ P.Hóa An, TP.Biên Hòa) cho rằng, việc đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng giao thông không chỉ gia tăng sự liên kết vùng mà còn giúp chỉnh trang hạ tầng cho đô thị Biên Hòa. “Thực sự hệ thống hạ tầng của Đồng Nai nói chung và TP.Biên Hòa nói riêng chưa được đầu tư xứng tầm. Việc hiện đại hóa hạ tầng, khai thác cảnh quan bờ sông Đồng Nai là một định hướng quy hoạch phù hợp của tỉnh. Các dự án quy mô lớn này sẽ tạo đột phá trong thay đổi diện mạo của đô thị Biên Hòa và góp phần cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nên người dân rất ủng hộ” - bà Linh chia sẻ.

* Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông

Ngoài các dự án giao thông nêu trên, trong năm 2021 còn có 1 dự án giao thông lớn đi qua địa bàn Đồng Nai được cơ quan quản lý nhà nước đề xuất đầu tư là dự án Xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương và dự án đang được triển khai là dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Các phương tiện thi công cơ giới thực hiện nghi thức động thổ dự án Đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu)

Các phương tiện thi công cơ giới thực hiện nghi thức động thổ dự án Đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu)

“Việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông có tác động rất lớn đối với sự phát triển kinh tế, trở thành động lực đánh thức tiềm năng của nhiều địa phương. Giao thông thuận lợi giúp kinh tế phát triển, người dân được hưởng lợi” - ông Lê Minh Trí (ngụ xã Hưng Lộc, H.Thống Nhất) nhận định.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ niềm vui khi những công trình hạ tầng giao thông lớn với tổng mức đầu tư cả ngàn tỷ đồng đang được xây dựng tại địa phương hứa hẹn sự phát triển trong tương lai, nhiều BĐ mong muốn các công trình được triển khai theo đúng tiến độ đề ra. Song song đó, việc đền bù giải phóng mặt bằng phải thực hiện minh bạch, công khai, tránh để xảy ra việc khiếu nại kéo dài gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công như dự án Cầu vượt ngã ba Dầu Giây (H.Thống Nhất).

“Dự án cầu vượt ngã ba Dầu Giây thi công bị ngắt quãng, gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến người dân tại khu vực. Mong rằng tình trạng tương tự sẽ không xảy ra” - một BĐ kiến nghị.

Để bảo đảm các dự án giao thông lớn trên địa bàn tỉnh được thi công đúng tiến độ, chất lượng và bảo đảm an toàn trong quá trình thi công, không để xảy ra tiêu cực, thất thoát, nhiều ý kiến cho rằng các ngành chức năng cần tăng cường giám sát, lưu ý chủ đầu tư, các nhà thầu, cơ quan liên quan thực hiện đúng quy định của Nhà nước về đầu tư xây dựng.

Nguồn: Kim Liễu - Báo Đồng Nai

 

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên

Bán và cho thuê với
Màu sắc