Sẽ xây dựng 2,5 ngàn căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2025

(ĐN) - Ngày 10-3, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành, địa phương để lấy ý kiến về việc quy hoạch các dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025. Dự kiến, từ nay đến 2025, tỉnh sẽ hoàn thành 2,5 ngàn căn nhà ở xã hội có diện tích sàn khoảng 200 ngàn m2 và vốn đầu tư hơn 2,5 ngàn tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Theo ý kiến của các sở ngành, để các dự án nhà ở xã hội triển khai đúng theo kế hoạch thì các huyện, thành phố phải triển khai các giải pháp như: trong quy hoạch đô thị phải xác định cụ thể diện tích đất để phát triển từng loại nhà ở, đặc biệt là đất xây dựng nhà ở xã hội. Các địa phương kiểm soát chặt chẽ chủ đầu tư nhà ở thương mại dành quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội.

Trường hợp các chủ đầu tư không triển khai dự án hoặc triển khai chậm so với tiến độ được phê duyệt thì thực hiện thu hồi dự án và giao cho những nhà đầu tư có năng lực để triển khai đầu tư tránh lãng phí quỹ đất. Chọn các quỹ đất công phù hợp quy hoạch nhà ở xã hội để đấu thầu hoặc đấu giá đất triển khai dự án. Nguồn vốn đầu tư dự án là từ Quỹ Phát triển nhà ở của tỉnh, ngân sách địa phương, ngân sách trung ương, vốn ODA, vốn doanh nghiệp, cá nhân…

Giám đốc Sở TN-MT Đặng Minh Đức nêu ý kiến về quy hoạch đất đai cho nhà ở xã hội

Giám đốc Sở TN-MT Đặng Minh Đức nêu ý kiến về quy hoạch đất đai cho nhà ở xã hội

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo các huyện, thành phố chủ động, tính toán và rà soát lại lần nữa nhu cầu về nhà ở xã hội của địa phương và đưa vào quy hoạch để trình UBND tỉnh. Với những khu vực đông công nhân, các địa phương không chỉ trông đợi vào quỹ đất công hoặc quỹ đất 20% từ những dự án nhà ở thương mại để quy hoạch nhà ở xã hội mà thực hiện quy hoạch riêng những dự án nhà ở xã hội để có thể triển khai nhanh trong thời gian tới.

Trong 2 tuần tới, các địa phương, Sở Xây dựng tổng hợp đầy đủ nhu cầu về dự án nhà ở xã hội gửi UBND tỉnh để trình Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết về nhà ở xã hội để các địa phương phải thực hiện đúng theo kế hoạch, nếu địa phương nào không triển khai được người đứng đầu của huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm.

Nguồn Báo Đồng Nai
 

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên

Bán và cho thuê với
Màu sắc