TP.Biên Hòa có thêm tuyến đường mới

13-10-2022 10:57

(ĐN) - Ngày 12-10, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa cho biết, dự án Đường Lưu Văn Viết  nối từ đường Phạm Văn Thuận qua đường Nguyễn Ái Quốc trên địa bàn P.Tân Tiến đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng.

Các phương tiện lưu thông ra vào đường Lưu Văn Viết khu vực ngã ba giao nhau với đường Phạm Văn Thuận

Các phương tiện lưu thông ra vào đường Lưu Văn Viết khu vực ngã ba giao nhau với đường Phạm Văn Thuận

Người dân và các phương tiện giao thông đã được lưu thông trên đường Lưu Văn Viết từ đường Nguyễn Ái Quốc qua đường Phạm Văn Thuận và ngược lại. Tuyến đường Lưu Văn Viết được khởi công cuối năm 2020, dài hơn 500m do Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 132 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP.Biên Hòa. Trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 93 tỷ đồng, chi phí xây dựng đường hơn 26 tỷ đồng, số còn lại là chi phí khác.

Để thực hiện tuyến đường này TP.Biên Hòa giải tỏa thu hồi đất của gần 120 hộ dân, trong đó có 8 hộ giải tỏa trắng. Đường được thi công với bề rộng 15m trong đó mặt đường được thảm nhựa nóng 9m, vỉa hè mỗi bên  3m cùng hệ thông thoát nước, hệ thống điện, chiếu sáng, hệ thống an toàn giao thông đường ngang với đường sắt.

Đường Lưu Văn Viết ngoài tạo điều kiện thuận lợi cho người dân 2 bên đường, còn có ý nghĩa rất lớn về việc giảm tải, điều hòa các phương tiện lưu thông trên tuyến giao thông trung tâm TP.Biên Hòa.

Khắc Thiết

Nguồn: Báo Đồng Nai

Đóng