Biệt thự song lập là gì? Điều cần biết về biệt thự song lập?

09-03-2022 22:49

Biệt thự song lập là gì và những điều cần biết về biệt thự song lập

Ngày nay, khá là nhiều nhà thiết kế xây dựng đã xây nên các biệt thự với những nét đẹp tinh tế, mới mẻ khác nhau. Tuy nhiên, để hiểu về tên gọi cũng như cấu trúc của biệt thự nói chung, biệt thự song lập nói riêng thì không phải ai cũng hiểu rõ. Sở hữu kiến trúc độc đáo cùng quy hoạch thông minh, biệt thự song lập được xem là một trong những loại hình bất động sản đắt giá tại Việt Nam. Dưới đây sẽ là một số thông tin cần thiết dành cho Quý khách về loại hình bất động sản trên.

Song lập là gì?

Song lập là một khối thiết kế căn hộ với mô hình song song. Trong đó có hai căn nhà đồng dạng và liên kết với nhau, bao gồm có 02 cổng, 02 cửa ra vào riêng biệt và 03 mặt thoáng. Theo đó, biệt thự song lập là một ngôi nhà lớn có 03 mặt cùng nằm trên một diện tích đất chung, có chung một bức tường.  

Biệt thự song lập là gì? Biệt thự song lập tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh biệt thự song lập được gọi với tên Duplex villa. Theo đó, biệt thự song lập là một loại hình biệt thự có kiến trúc riêng biệt so với các loại hình biệt thự khác. Nhìn chung, loại biệt thự này được xây dựng dựa trên lối kiến trúc sang trọng và đầy tinh tế, mới lạ. Vậy thế nào là biệt thự song lập? Hãy cùng tham khảo thêm thông tin dưới đây:

Dựa vào tên gọi chúng ta có thể hiểu rõ về một chút cấu trúc của nó. Biệt thự song lập được thiết kế và xây dựng bao gồm hai khối nhà đối xứng nhau, có 03 mặt thoáng. Sự kết hợp giữa hai khối kiến trúc này tạo nên hình tượng khu biệt thự đầy ấn tượng với không gian sống thoải mái, tự nhiên, ấm cúng.

Nhìn từ ngoài vào trong, chúng ta sẽ thấy rõ hơn khối kiến trúc với 02 căn biệt thự xây dựng gần kề nhau với 02 cửa chính của từng căn biệt thự, tuy nhiên, đó là hai mảnh ghép tạo nên một khối biệt thự đồng điệu. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy thiết kế khu vườn, lối đi và màu sắc của biệt thự song lập là một thiết kế hài hòa và đầy tính thượng lưu.

Điều cần biết về biệt thự song lập?

 Ưu điểm của biệt thự song lập?

Nhìn chung, biệt thự song lập là một mô hình nhà ở dành cho các đối tượng khách hàng chỉ cần nhu cầu nhà ở bình thường, không quá rộng mà đầy tiện ích và hiện đại.

Theo đó, thiết kế về biệt thự song lập hiện đại ngày nay có những ưu điểm cụ thể như sau:

Thứ nhất, thiết kế hiện đại: Nhìn bao quát từ sân vườn đến toàn bộ căn biệt thự là những đường nét hoa văn đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, những thiết kế này vẫn tạo nên một nét riêng dành cho biệt thự song lập đó là sự sang trọng, năng động và đầy tính trẻ trung.

Thứ hai, xây dựng với những tiện ích xung quanh và cơ sở hạ tầng vật chất đầy đủ, đảm bảo cuộc sống người sở hữu biệt thự với không gian sống xanh, sạch, đẹp và đầy trải nghiệm, từ đó, có thể yên tâm an cư lập nghiệp.

Thứ ba, tính nhanh chóng. Đó là việc xây dựng cũng như thiết kế và hoàn thiện căn biệt thự song lập rất nhanh và tốn rất ít thời gian.

Thứ tư, nơi cư ngụ đảm bảo chất lượng cao. Đến với căn biệt thự song lập, người dân có thể sống với lối sống đầy hiện đại mà tiện nghi và có ích.

Ngoài ra, đây cũng được xem là một mô hình nhà ở có lối thiết kế và xây dựng đầy tân tiến giữa không gian sống đô thị hiện đại.

 Tiêu chuẩn thiết kế của biệt thự song lập hiện đại?

Về kiến trúc của biệt thự song lập: Tiêu chuẩn thiết kế về kiến trúc là phải đảm bảo hai căn biệt thự đối xứng nhau và nằm gần kề nhau với diện tích tương đương với nhau. Thiết kế hoa văn và kiểu mẫu phải đồng nhất.

Về thiết kế nội thất biệt thự song lập: Việc thiết kế nội thất biệt thự hầu như là không bắt buộc so với thiết kế ngoại thất. Tùy vào nhu cầu và cách sống của từng chủ sở hữu khác nhau mà chủ sở hữu và nhà thiết kế, nhà xây dựng thỏa thuận với nhau.

Về diện tích xây dựng và mặt bằng biệt thự song lập: Khi nhắc đến biệt thự song lập thì nhà xây dựng thường sử dụng diện tích không quá rộng, nhỏ hơn biệt thự đơn lập, tuy nhiên vẫn đảm bảo không gian và lối đi trong khu biệt thự. Đồng thời, phải đảm bảo diện tích biệt thự với khối kiến trúc và mặt thoáng của biệt thự song lập được đồng đều.

Có nên mua hoặc đầu tư vào biệt thự song lập hiện đại?

Ngày nay, với nhiều lối kiến trúc của biệt thự cũng như các bất động sản nhà ở khác như căn hộ, chung cư, nhà đơn lẻ, … Do đó, nhiều người không biết và do dự rằng có nên mua hay đầu tư vào biệt thự song lập hay không, cũng như lợi ích mà biệt thự song lập sở hữu là gì?

Vậy có nên mua hoặc đầu tư vào biệt thự song lập hay không?

Thứ nhất, bạn phải dựa vào tình hình tài chính cá nhân

Thứ hai, bạn phải đánh giá riêng về biệt thự song lập và sở thích cá nhân bạn, có phù hợp hay không?

Tuy nhiên, bạn có thể thấy sự ra đời của biệt thự song lập (biet thu song lap) đã cho phép người sở hữu có thể lựa chọn riêng cho mình một lối kiến trúc riêng biệt phù hợp với sở thích cá nhân. Với mô hình nhà ở độc đáo và đầy năng động, hiện nay biệt thự song lập nhìn chung được các giới đầu tư bất động sản và những người tìm nhà ở lựa chọn khá nhiều.  

Không chỉ để ở, bạn có thể mua để đầu tư sinh lời về sau khi mà thành phố ngày càng phát triển, xã hội ngày càng đi lên và nhu cầu nhà ở hiện nay gia tăng rất cao.

Tính pháp lý của biệt thự song lập?

Việc mua bán một biệt thự song lập, bạn phải đảm bảo hiểu rõ và biết rõ về tính pháp lý của biệt thự. Bạn phải được xem xét về giấy phép xây dựng hợp pháp khi giao dịch và mua bán một căn biệt thự nói chung, biệt thự song lập nói riêng. Đồng thời trước khi mua bất kỳ một căn biệt thự nào, bạn hãy tìm hiểu thông tin về mảnh đất, dự án của chủ đầu tư, đặc biệt là thời điểm khi biệt thự song lập chưa hình thành, bạn phải cần kiểm tra xem dự án hình thành trong tương lai đã đủ điều kiện mở bán hay chưa và dự án có đáp ứng đầy đủ những điều kiện bắt buộc theo quy định về xây dựng và kinh doanh bất động sản hay không? Nếu có đủ thì dự án mới được xem là hợp pháp.

Ngoài ra nếu bạn tự xây dựng một biệt thự song lập, hãy nhớ rằng bạn phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sau khi đã được cấp phép, bạn hoàn toàn được tự do xây dựng biệt thự trên phần đất của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Biệt thự song lập là gì? Điều cần biết về biệt thự song lập mà chúng tôi giới thiệu đến với Quý khách hàng. Hi vọng rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho Quý khách. Nếu Quý khách hàng còn thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm thông tin về biệt thự song lập hay các loại hình biệt thự khác cũng như các loại hình bất động sản khác, thì hãy tham khảo những bài viết liên quan tại website của chúng tôi và có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Đóng